5G mang đến cơ hội mới cho sợi quang, mô-đun quang, thiết bị quang WDM

- Jun 29, 2019-

Tại "Hội nghị chuyên đề về mạng quang Trung Quốc 2019 và Diễn đàn FTTH Trung Quốc" vào ngày 12 tháng 6, Phó giám đốc điều hành của Ủy ban Công nghệ truyền thông của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin, Giám đốc của Tập đoàn Viễn thông Trung Quốc, và Chủ tịch của Hội nghị chuyên đề về mạng quang của Trung Quốc, Weileping, đã đưa ra một chủ đề với tiêu đề "Xu hướng và cơ hội của truyền thông quang trong thời đại 5G". Phát biểu. Trong bài phát biểu của mình, ông đã đề cập rằng sự phát triển toàn cầu hiện tại của 5G đã bước vào giai đoạn quan trọng đối với việc sử dụng thương mại, điều này sẽ mang lại cơ hội mới cho cáp quang, mô-đun quang và thiết bị quang WDM. Ngoài ra, Weileping chỉ ra rằng mạng toàn quang là công nghệ chịu tải lý tưởng cho 5G.
Xây dựng 5G của Trung Quốc sẽ bước vào giai đoạn thực chất
5G đã bước vào thời kỳ quan trọng thương mại. Đối với tiêu chuẩn 5G, 3GPP đã hoàn thành phiên bản đầy đủ của 5G (R16), chủ yếu là băng thông rộng di động (eMBB) và độ trễ thời gian thấp đáng tin cậy cao (uRLLC), tính đến tháng 5 năm 2019, đã có 12 nhà khai thác ở Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Phần Lan, Vương quốc Anh và các quốc gia khác đã bắt đầu sử dụng thương mại, trong đó Hongstations của Hàn Quốc sẽ đạt 80.000 vào cuối năm nay. Mô hình NSA của mạng không độc lập và mở ứng dụng eMBB được sử dụng. Tuy nhiên, mạng không ổn định, mức tiêu thụ điện năng và giá của các trạm gốc và điện thoại di động cao. Dự kiến thế giới sẽ bước vào giai đoạn thương mại 5G vào năm 2020.
Với việc cấp 4 giấy phép thương mại 5G chính thức của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc, việc xây dựng 5G của Trung Quốc sẽ bước vào giai đoạn thực chất. Năm 2019, hơn 40 thành phố sẽ được xây dựng để xây dựng tổng cộng 8-10 triệu trạm macro 5G. Năm 2020, quy mô thương mại sẽ có 600.000 đến 800.000 trạm vĩ mô ở hàng trăm thành phố; Từ năm 2021 đến 2027, sẽ có hàng triệu trạm vĩ mô có cường độ lớn và 10 triệu trạm gốc nhỏ được triển khai.
5G mang đến cơ hội mới cho cáp quang, mô-đun quang, thiết bị quang WDM
Đối với cơ hội của kỷ nguyên 5G, Weileping nói rằng nhu cầu về cáp quang của 5G là rất lớn. Theo tốc độ cạnh đường lên của 3Mbps, đường lên 3,5 GHz là 9dB tệ hơn 1,8 GHz. Theo mạng độc lập 3,5 G, trạm macro ngoài trời yêu cầu ít nhất gấp 2 lần so với 4G. Nếu vùng phủ sóng trong nhà dựa trên một trạm cơ sở nhỏ, thì cần hàng chục triệu đơn vị. Có thể thấy rằng 5G vẫn cần một số lượng lớn kết nối cáp quang đến các trạm cơ sở khác nhau, ít nhất là vài trăm triệu km lõi.
Ngoài ra, Weileping chỉ ra rằng sau khi sóng milimet được bắt đầu, số lượng trạm gốc sẽ tăng đáng kể. Đám mây mạng 5G cần xây dựng rất nhiều DC, nhưng cũng mang lại các yêu cầu về mô-đun và cáp quang.
"Sợi quang mới sẽ là trọng tâm, đặc biệt là sợi G. 654E tổn thất cực thấp, mức tăng 4dB. Các trạm và trung tâm dữ liệu trong nhà mang lại khả năng chống uốn cong và một thế hệ mới của các yêu cầu sợi đa mode."
Đối với mô-đun ánh sáng thời đại 5G, mô-đun ánh sáng tốc độ cao sẽ mở ra những cơ hội tuyệt vời. Weileping hy vọng rằng 5G sẽ mang lại hàng chục triệu mô-đun ánh sáng 25G / 40G / 100G cường độ lớn và trung tâm dữ liệu cũng sẽ mang lại nhiều không gian hơn cho mô-đun ánh sáng để phát triển. Dựa trên điều chế PAM4 là sơ đồ công nghệ chính của mô-đun quang tốc độ cao hiện nay.
Tiếp tục xem xét các không gian phát triển rất lớn của hiện tượng xuống ngược hiện tại của trung tâm dữ liệu của chúng tôi (hiện chiếm Hoa Kỳ trong 45 số IDC, người sử dụng băng thông rộng của chúng tôi là ba lần so với Hoa Kỳ, nhưng chiếm số IDC của chúng tôi chỉ có 8 cho ), không gian phát triển của các mô-đun quang tốc độ cao thậm chí còn ấn tượng hơn.
Cơ hội thiết bị WDM trong kỷ nguyên 5G, công nghệ đa ăng-ten có một động lực rất lớn đối với băng thông hệ thống, sự ra rìa của mạng WDM / OTN của Metropolitan và nhu cầu tải 5G, thúc đẩy sự phát triển của các thiết bị WDM. Laser có thể điều chỉnh và các thiết bị WDM (chủ yếu là AWG) sẽ là thách thức chính cho hiệu quả chi phí.
Mạng 5G yêu cầu kiến trúc chịu tải mạnh. Weileping tin rằng mạng toàn quang là công nghệ chịu tải lý tưởng nhất cho 5G, với phổ tần có sẵn rất lớn (10 THz), công suất quá khổ (100 Tbps), tốc độ cực cao (1 Tbps) và các ưu điểm khác.
Đồng thời, Weileping chỉ ra rằng bước đầu tiên trong quá trình phát triển của mạng toàn quang là sự sợi hóa của liên kết truyền dẫn. Hiện tại, việc truyền tải đã đạt được triển khai cáp quang và đang phát triển lên tới 200-400 Gbps. Bước thứ hai là truy cập mạng cáp quang, yêu cầu kết nối cáp quang giữa phân khúc phân phối và đường giới thiệu và thậm chí cả máy tính để bàn, và ánh sáng vào rút lui đồng vẫn là Luchang. Bước thứ ba là giới thiệu công nghệ trao đổi quang tại nút truyền. Mạng đường trục CTC sẽ triển khai đầy đủ RODAM trước cuối năm nay và xương sống của chuyến đi sẽ tiếp tục mở rộng sang các mạng khu vực đô thị lớn và nhỏ và thậm chí cả các mạng truy cập.

Một cặp:Thị trường trao đổi công nghiệp Tiếp theo:Sự khác nhau giữa các bộ định tuyến và chuyển mạch